CloudLinux cung cấp gói hỗ trợ người dùng CentOS 8

Share and Enjoy !

Shares

RedHat sẽ không tiếp tục hỗ trợ CentOS 8 sau năm nay, nhưng một tin không thể vui hơn đã đến với cộng đồng đang sử dụng bản phân phối này là CloudLinux sẽ ra tay cung cấp hỗ trợ và cập nhật cho CentOS 8 đến hết năm 2025.

Người dùng CentOS hẳn đã rất lo lắng khi phát hiện ra rằng họ sẽ chỉ nhận được hỗ trợ đến cuối năm 2021 thay vì năm 2029, một cú lừa không hề nhẹ.

CloudLinux cam kết sẽ cung cấp cập nhật và hỗ trợ cho CentOS 8 đến hết ngày 31 tháng 12 năm 2025. Đây được coi là một chiếc phao cứu sinh được ném đúng thời điểm giúp các doanh nghiệp đang chạy hệ điều hành này có thêm thời gian đánh giá và lựa chọn giải pháp thay thế phù hợp. Nếu không, họ buộc phải vội vàng di chuyển hệ thống.

Dĩ nhiên, CloudLinux cũng mong muốn phần đông người dùng CentOS 8 chuyển sang hệ điều hành CloudLinux của họ. Hoặc cũng có thể chuyển đổi sang những bản phân phối mới ra đời gần đây như AlmaLinux, Rocky Linux hay thậm chí là một nhánh khác như Ubuntu.

Gói dịch vụ vòng đời mở  rộng (CloudLinux TuxCare Extended Lifecycle Service) này bao gồm: hỗ trợ 24/7 và cập nhật các thành phần trên hệ điều hành Linux sau thời điểm RedHat ngừng hỗ trợ. CentOS 8 là sản phẩm được thêm vào dịch vụ vòng đời mở  rộng của TuxCare sau những bản phân phối cũ như: Ubuntu 16.04, CentOS 6 và Oracle 6.

Công ty vẫn chưa công bố mức giá cho dịch vụ này nhưng họ sẽ rất hào hứng khi được trao đổi với bạn về hỗ trợ CentOS 8 sau thời điểm nó hết hạn.  Đối với CentOS 6, gói TuxCare rơi vào khoảng từ 4,25$ / máy mỗi tháng.

Nguồnzdnet.com

 

Share and Enjoy !

Shares
Giới thiệu Hiệp Phạm 135 bài viết
Hiệp hiện đang là thành viên nhóm tác giả của HIEPSHARING.COM. Thích tìm hiểu, nghiên cứu Ethical Hacking, SysAdmin, DevOps và những công nghệ mới. Phương châm sống của mình: "Chỉ cần bản thân không bỏ cuộc, chậm chút cũng không sao."

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*