Cài đặt Multi PHP cho DirectAdmin

Share and Enjoy !

Shares

DirectAdmin là một control panel có hỗ trợ đa phiên bản PHP cùng hoạt động trên một server. Hiện tại, 5.6 đến 7.3 là những phiên bản PHP được sử dụng phổ biến nhất. Theo đó, hệ thống của bạn có thể hỗ trợ cả những website, phần mềm, ứng dụng cũ cũng như những phiên bản cập nhật mới nhất.

Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn cài đặt nhiều phiên bản PHP cho DirectAdmin sử dụng CustomBuild 2.0.

Lưu ý: PHP 7 chỉ được hỗ trợ từ DirectAdmin 1.50.1 trở lên.

Cài đặt Multi PHP

1. Thay đổi cấu hình CustomBuild

DirectAdmin cung cấp hai cách thay đổi cấu hình CustomBuild: sửa trực tiếp nội dung file options.conf  hoặc sử dụng dòng lệnh. Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cập nhật trực tiếp file cấu hình options.conf.

Đầu tiên di chuyển vào thư mục CustomBuild:

# cd /usr/local/directadmin/custombuild

2. Thiết lập các phiên bản PHP

Mở file options.conf (lệnh # vi options.conf), tìm và cập nhật hai thông số php_release và  php_mod tương ứng với từng phiên bản PHP như hình bên dưới:

Trong nội dụng bài viết này, mình cài đặt 3 phiên bản PHP 5.6 (sử dụng PHP mode mod_php), PHP 7.0 và PHP 7.3 (sử dụng mode php-fpm). Bạn có thể tùy biến các phiên bản PHP và mode phù hợp với nhu cầu hệ thống.

3. Recompiling PHP

Sau khi lưu lại các thiết lập mới trong file options.php, bạn sử dụng hai lệnh bên dưới để recompile PHP:

# ./build php n
# ./build rewrite_confs 

Tiến trình recompile PHP sẽ mất nhiều thời gian, do đó để đảm bảo tiến trình không bị gián đoạn, tốt nhất bạn nên thực thi lệnh trong phiên screen để tiến trình vẫn được chạy ngầm trong trường hợp phiên kết nối SSH gặp sự cố.

# screen ./build php n
# screen ./build rewrite_confs 

4. Thiết lập phiên bản PHP cho từng domain.

Sau khi tiến trình recompile PHP, mặc định tất cả các website trên server sẽ sử dụng phiên bản PHP được quy định trong giá trị php1_release.

Để tùy chỉnh phiên bản PHP khác nhau cho từng website, bạn trong cập vào DirectAdmin với “User Level”, chọn tên miền website, click “Domain Setup” bên dưới trình đơn “Your Account“.

Tiếp theo, click vào tên miền website, thực hiện chọn phiên bản PHP trong mục PHP Version Selector và nhấn Save để lưu thay đổi.

Lời kết

Như vậy là mình đã hoàn thành bài viết hướng dẫn cài đặt Multi PHP trên DirectAdmin rồi, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thành công.

 

 

Share and Enjoy !

Shares
Giới thiệu Hiệp Phạm 135 bài viết
Hiệp hiện đang là thành viên nhóm tác giả của HIEPSHARING.COM. Thích tìm hiểu, nghiên cứu Ethical Hacking, SysAdmin, DevOps và những công nghệ mới. Phương châm sống của mình: "Chỉ cần bản thân không bỏ cuộc, chậm chút cũng không sao."

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*