Ubuntu Pro ra mắt trên Google Cloud

Share and Enjoy !

Shares

Phiên bản thương mại của Ubuntu hiện đã ra mắt người dùng Google Cloud nhằm cung cấp một môi trường DevOps an toàn với các bản vá lỗi và bản cập nhật được hỗ trợ trong 10 năm.

Canonical’s Ubuntu Pro vẫn đang giới thiệu một dịch vụ trên nền tảng đám mây khác. Google và Canonical đã thông báo về tính khả dụng của Ubuntu Pro đến tất cả người dùng GCP. Một phiên bản thương mại của Ubuntu dành cho developers và IT tại các doanh nghiệp. Ubuntu Pro cung cấp một môi trường DevOps an toàn với các bản vá lỗi và bản cập nhật được hỗ trợ trong 10 năm.

Phiên bản Ubuntu Pro đã hỗ trợ trên 2 gã khổng lồ về cloud computing khác là AWSMicrosoft Azure từ lâu, trong khi Google Cloud vẫn chỉ dừng lại ở Ubuntu phiên bản tiêu chuẩn (từ năm 2014).

Những khách hàng doanh nghiệp lựa chọn GCP ngày càng nhiều để chạy các ứng dụng quan trọng và hướng đến khách hàng của họ“, June Yang, VP kiêm GM mảng Compute của Google cho biết trong một trả lời báo chí. “Ubuntu Pro trên GCP sẽ mang đến cho các khách hàng doanh nghiệp của chúng tôi các dịch vụ cần thiết cho mission-critical workloads của họ“.

Ngoài những tính năng và thành phần như phiên bản Ubuntu tiêu chuẩn, Ubuntu Pro trên Google Cloud còn cung cấp một số những tính năng thật sự giá trị sau:

  • Bản vá lỗ hổng bảo mật ở cấp độ cao và nghiêm trọng (CVE) trên kho lưu trữ của Ubuntu (Ubuntu repository) với hơn 30000 packages, bao gồm Node.js, MongoDB, Redis và Apache Kafka.
  • Bản vá của live kernel cung cấp cho các phiên bản máy chủ ảo (VM) bảo mật và uptime cao hơn.
  • Cam kết hỗ trợ bảo trì, cập nhật các bản vá lỗi lên đến 10 năm, áp dụng cho Ubuntu Pro 18.04 LTS trở lên; với Ubuntu Pro 16.04 là 8 năm.
  • Một số tính năng dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối năm 2021 như FIPS 140-2, một bảng điều khiển bảo mật trang bị cho Security Command Center và Managed Apps.

Kartik Gupta, CTO mảng CI/CD & FinOps tại Gojek cho biết: “chúng tôi cần thêm thời gian để đánh giá toàn diện và tiến hành chuyển đổi hệ thống trên Ubuntu 16.04 LTS hiện tại sang Ubuntu 20.04 LTS, điều này có nghĩa khoảng thời gian này sẽ vượt khỏi mốc thời gian hỗ trợ tiêu chuẩn của Ubuntu 16.04 LTS. Nhưng với Ubuntu Pro trên Gooogle Cloud, giờ đây chúng tôi đã có thể kéo dài thời gian chuyển đổi từ Ubuntu 16.04 của chúng tôi sang Ubuntu Pro, ngoài ra chúng tôi còn hưởng lợi từ bản vá live kernel và tính bảo mật của các thành phần mã nguồn mở được nâng cao hơn“.

Khách hàng của Google Cloud có thể mua Ubuntu Pro trực tiếp từ GCP Console hoặc thông qua Google Cloud Marketplace. Tổng chi phí bao gồm license chạy Ubuntu Pro images cao cấp và chi phí chạy máy ảo (VM).

Tổng chi phí license là sự kết hợp của chi phí cho (CPU + RAM) ảo mỗi giờ. Theo Google, nếu như mức độ tiêu thụ tài nguyên máy ảo càng lớn thì chi phí trả cho Ubuntu Pro càng nhỏ.

Nguồn: techrepublic.com

Share and Enjoy !

Shares
Giới thiệu Hiệp Phạm 135 bài viết
Hiệp hiện đang là thành viên nhóm tác giả của HIEPSHARING.COM. Thích tìm hiểu, nghiên cứu Ethical Hacking, SysAdmin, DevOps và những công nghệ mới. Phương châm sống của mình: "Chỉ cần bản thân không bỏ cuộc, chậm chút cũng không sao."

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*