Tuyển cộng tác viên viết bài cho Hiệp Phạm Blog

tuyển cộng tác viên

Share and Enjoy !

Shares

Chào các bạn! hiepsharing.com chính thức đi vào hoạt động từ những ngày đầu năm 2019, tính thời điểm hiện tại vừa tròn hai năm tuổi.

Mục đích ban đầu của mình khi xây dựng blog này đơn giản chỉ là để tập tành thiết kế WordPress, vừa là nơi để “ghim” lại những kinh nghiệm của bản thân sau mỗi lần “đập phá” hệ thống. Sau một thời gian viết lách cũng được kha khá bài, tự nhận thấy trình tìm hiểu về công nghệ của mình được cải thiện hơn và đâu đó tình cảm với việc xuất bản cũng được hình thành.

Chính vì vây, mình quyết định đánh bóng lại giao diện của website cho dễ nhìn một chút, chỉnh chủ hơn trong các bài viết với mục tiêu đưa hiepsharing.com trở thành một cổng chia sẻ những kiến thức công nghệ thông tin hàng đầu.

Những bài viết trên blog là kiến thức mình học hỏi, tham khảo từ những blog công nghệ hàng đầu như Tecmintphoenixnap blog, computingforgeeks.com,… Ngoài ra, kinh nghiệm thực tế tích lũy được sau nhiều năm làm system admin cũng là một yếu tố quan trọng góp phần tăng chất lượng các bài viết.

Sau hai năm hoạt động, mặc dù hiepsharing.com chưa thể tiệm cận mục tiêu đặt ra ban đầu, nhưng mình vẫn tự tin về chất lượng những bài viết đã chia sẻ đến các bạn trong thời gian qua và vị trí của chúng trên công cụ tìm kiếm Google.

Tuy nhiên, thời điểm hiện tại do khá bận nên mình không có đủ thời gian để tìm hiểu và duy trì tần suất viết bài đều đặn như trước. Chính vì vậy mình quyết định tìm thêm đồng đội có cùng đam mê công nghệ thông tin và sở thích viết lách làm cộng tác viên để xuất bản thêm nhiều bài viết chất lượng cho Hiệp Phạm blog.

Quyền lợi khi tham gia vào nhóm xuất bản của blog

Không thành công thì cũng thành nhân, không bổ ngang thì cũng bổ dọc =]], mình nghĩ một khi đã là thành viên của nhóm tác giả của Blog, bạn sẽ nhận được:

1. Cải thiện thu nhập

Thời gian đầu, với mỗi bài viết hoàn chỉnh được mình duyệt, các bạn sẽ nhận được 30k nhuận bút. Các bạn đừng vội nhìn vào con số này mà nản chí, đối với những bài viết về các công nghệ mới, đang được quan tâm nhưng chưa nhiều blogger chia sẻ mình có thể xem xét lên mức 150k/bài.

Mình tin, đối với các bạn sinh viên, nếu đầu tư thật sự nghiêm túc cho nội dung bài viết và tần suất xuất bản thì sẽ nhận được mức thu nhập rất đáng kể.

Thông tin quan trọng: Nếu bạn đang làm việc chuyên sâu về một công nghệ nào đó, có ý định viết bài chia sẻ chuyển sâu theo dạng Serie, đừng ngần ngại hãy liên hệ với mình để được thỏa thuận nhuận bút đặc biệt nhé.

2. Quảng bá thương hiệu cá nhân

Bạn sẽ là một viên gạch góp phần đưa hiepsharing.com dẫn trở thành blog kiến thức CNTT hàng đầu Việt Nam. Bạn càng có nhiều bài viết chất lượng thì càng nhiều anh em trong ngành biết đến tên tuổi của bạn hơn. (Đây là một điều kiện thuận lợi nếu bạn có ý định lập website hoặc blog riêng trong tương lai).

3. Tích lũy kiến thức

Như mình đã đề cập, để có một bài viết thật sự chất lượng bạn phải đầu tư nghiêm túc: bỏ thời gian tìm hiểu (đối với công nghệ mới), demo, làm đi làm lại nhiều lần để có tư liệu minh họa cho bài viết. Vô tình bạn sẽ có cơ hội được thực hành, hiểu sâu hơn về những kiến thức mình đã biết và chắc chắn sẽ nhớ lâu hơn.

4. Cải thiện khả năng trình bày

Bài viết của các bạn sau khi được duyệt, mình sẽ có chỉnh sửa đôi chút về cách trình bày để phù hợp với văn phong hiện tại của Blog.

Viết càng nhiều, tự nhiên một ngày khả năng viết lách, trình bày của bạn sẽ tốt lên trông thấy. Tin mình đi!

Yêu cầu

Như những gì đã chia sẻ ở trên, mình cần những bài viết chất lượng nên để gia nhập vào nhóm tác giả của blog và công tác lâu dài, các bạn cần hiểu và nhất trí một số tiêu chí sau:

  • Đang làm việc hoặc có kiến thức về một trong những lĩnh vực mà hiepsharing.com đang chia sẻ như: tên miền, website, hê điều hành, phần cứng, điện toán đám mây, email,…
  • Chỉ viết những gì các bạn thực sự hiểu và đã thực nghiệm thành công, không sao chép nguyên văn từ những trang khác. Nếu tham khảo từ những blog khác (hoặc tài liệu chính thống từ nhà cung cấp) vui lòng viết lại theo ý hiểu của mình và ghi rõ nguồn.
  • Một bài viết bao gồm nội dung và hình ảnh minh họa sẽ dễ được duyệt và có thể nhận nhuận bút cao hơn.
  • Những hình ảnh minh họa trong bài viết phải do các bạn tự chụp lại màn hình trong lúc thực nghiệm.
  • Để tránh tình trạng bài viết của bạn bị trùng lặp nội dung với những bài đã có trên blog, bạn nên sử dụng công cụ tìm kiếm (có sẵn trên website) để kiểm tra trước khi viết bài.

Hướng dẫn đăng ký

Bạn vui lòng gửi những thông tin cá nhân sau đính kèm 1 bài viết (do bạn biên tập) về email [email protected]:

  • Họ và tên: ……………………………………………..
  • Tuổi: …………………………………………………….
  • Nghề nghiệp: …………………………………………
  • Facebook cá nhân (Zalo): ……………………….
  • Chủ đề bạn muốn viết: ……………………………

Cuối cùng, cảm ơn các bạn đã quan tâm đến những bài viết của Hiệp trên hiepsharing.com trong thời gian qua!

Share and Enjoy !

Shares
Giới thiệu Hiệp Phạm 135 bài viết
Hiệp hiện đang là thành viên nhóm tác giả của HIEPSHARING.COM. Thích tìm hiểu, nghiên cứu Ethical Hacking, SysAdmin, DevOps và những công nghệ mới. Phương châm sống của mình: "Chỉ cần bản thân không bỏ cuộc, chậm chút cũng không sao."

6 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*