Microsoft có thể tung ra Windows 10 desktop-as-a-service trong hè này

Share and Enjoy !

Shares
Với cách tính phí cố định trên mỗi người dùng, Cloud PC mới của Microsoft sẽ cho phép bạn truy cập đến một PC Windows 10 (đã cài đặt sẵn Office 365) từ xa.

Mới đây, cây bút nổi tiếng Mary Jo Foley của ZDNet đã chia sẻ thông tin từ nhiều nguồn rằng Microsoft dự kiến sẽ ra mắt dịch vụ Windows 10 ảo hóa của mình vào tháng 6 hoặc tháng 7 năm 2021.

Được lưu trữ trên hệ sinh thái Azure, Cloud PC cho phép người dùng chạy Windows 10 và Office 365 trong môi trường ảo hóa từ xa bằng cách sử dụng bất kỳ thiết bị máy khách nào của họ. Gã khổng lồ phần mềm cũng đã từng cung cấp dịch vụ Windows Virtual Desktop, cũng được lưu trữ qua Azure. Nhưng dịch vụ này được tính phí dựa trên mức sử dụng tài nguyên, trong khi Cloud PC sẽ được fix cứng phí cho mỗi user.

Cloud PC có thể giúp các doanh nghiệp cắt giảm chi phí phần cứng và giảm chi phí hỗ trợ bằng cách loại bỏ nhu cầu của một PC chạy bản Windows đầy đủ tính năng được lắp cố định cho mọi nhân viên. Các phiên bản trên đám mây (cloud-based) của Windows 10 cũng sẽ bao gồm những tính năng, bản vá lỗi và cập nhật mới nhất.

Foley cũng chỉ ra thông tin bị rò rỉ cho thấy Microsoft sẽ cho phép đăng ký dịch vụ Cloud PC với nhiều gói khác nhau: Medium, Heavy và Advanced. Mỗi gói được trang bị tài nguyên như: nguồn, RAM, CPU khác nhau. Foley còn cho biết thêm:

(Dịch vụ Cloud PC) cho phép tất cả mọi người dùng làm việc hiệu quả từ bất kỳ đâu, bất kỳ thiết bị nào với trải nghiệm hệ điều hành Windows được cung cấp bởi cloud, bảo mật luôn được cập nhật. Nó còn cho phép quản trị viên cung cấp tức thời các PC ảo đồng thời có thể quản lý các thiết bị truy cập từ xa thông qua một portal với một mức giá cố định và có thể ước tính được“.

Microsoft có thể sử dụng Cloud PC để giúp người dùng Windows 10X chạy các ứng dụng 32bit (phiên bản 10X được cho là chỉ hỗ trợ Universal Windows Platform (UWP) tại thời điểm ra mắt).

Một giao diện web dành cho Cloud PC đã có sẵn và có khả năng truy cập, nhưng khi kết nối với trang này bằng tài khoản người dùng Azure Active Directory sẽ chỉ hiển thị một thông báo: “Tổ chức của bạn không đăng ký Cloud PC”. Thông báo này cho biết hiện dịch vụ hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Nguồn: techrepublic.com

Share and Enjoy !

Shares
Giới thiệu Hiệp Phạm 135 bài viết
Hiệp hiện đang là thành viên nhóm tác giả của HIEPSHARING.COM. Thích tìm hiểu, nghiên cứu Ethical Hacking, SysAdmin, DevOps và những công nghệ mới. Phương châm sống của mình: "Chỉ cần bản thân không bỏ cuộc, chậm chút cũng không sao."

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*