Giới thiệu giải pháp phòng chống mã độc Imunify360

Share and Enjoy !

Shares

Imunify360 là giải pháp bảo mật thế hệ mới được thiết kế đặc biệt dành cho máy chủ Web Hosting trên nền tảng Linux. Với 6 lớp bảo mật, Imunify360 có khả năng bảo mật toàn diện chống lại các cuộc tấn công gây hại đến hệ thống máy chủ.

Imunify360 tích hợp nhiều công nghệ cao như: khớp chữ ký (signature matching), phân tích hành vi thời gian thực để chặn phần mềm độc hại, chống dò mật khẩu, tự động phân tích và đưa IP vào danh sách an toàn, tự động đưa IP khả nghi vào danh sách theo dõi, chủ động tiêu diệt, cách ly hoặc theo dõi mã độc dựa trên việc thu thập và phân tích từ hàng triệu máy chủ trên thế giới.

Các tính năng ưu việt của Imunify360

Imunify360 được đánh giá cao nhờ khả năng liên tục kiểm tra, vá lỗi và lỗ hổng tự động 4 giờ/lần mà không gây ra bất kì gián đoạn nào cho hệ máy chủ với 6 lớp bảo vệ kiên cố như:

Hệ thống tường lửa nâng cao ( Advanced Firewall)

Imunify360 cung cấp tính năng tường lửa nâng cao, sử dụng hệ thống cơ sở dữ liệu đồng bộ từ các máy chủ trên toàn cầu và trí thông minh nhân tạo để phát hiện ra các mối đe dọa và bảo vệ các máy được cài đặt nó, luôn đảm bảo đủ 2 yếu tố: phát hiện xâm nhập từ xa và ngăn chặn xâm nhập hiệu quả, giữ an toàn cho hệ cơ sở dữ liệu và máy chủ một cách tối ưu.

Tường lửa của Imunify360 có khả năng bảo vệ máy chủ trước các cuộc tấn công Brute force, DDoS hay Scan ports.

Imunify360 kết hợp chặt chẽ với ModSecurity hoặc với các tường lửa web (Web Application Firewall) khác để tăng cường khả năng bảo vệ các ứng dụng web trước các cuộc tấn công, thậm chí hạn chế các cuộc tấn công vào các ứng dụng web từ khi chúng chưa bắt đầu.

Ngoài ra, khi có truy cập vào 1 website bất kì, nếu cảm thấy không an toàn, Imunify360 sẽ khởi động hệ thống yêu cầu xác nhận người dùng trước khi cho phép truy cập vào.

Hệ thống phát hiện và phòng vệ sớm (Firewall)

Hệ thống phòng vệ sớm sử dụng nguồn tài nguyên dữ liệu phong phú được thu thập trên toàn cầu để thiết lập các bộ quy tắc bảo mật. Bất kì hành động nào vi phạm các quy tắc bảo mật, hệ thống phòng vệ của Imunify360 sẽ tự động kích hoạt ngăn chặn các hành vi kế tiếp nhằm bảo vệ máy chủ khỏi các cuộc tấn công.

Hệ thống phát hiện phần mềm độc hại – Malware Detection

Hơn 68% các nhà cung cấp dịch vụ hosting xác nhận rằng, sự lây nhiễm mã độc hay các phần mềm độc hại là một vấn nạn đối với các máy chủ web hosting. Hệ thống phát hiện phần mềm độc hại của Imunify360 kết hợp với cơ sở dữ liệu phong phú của ClamAV sẽ liên tục kiểm tra các file được tải lên hệ thống máy chủ nhằm phát hiện và loại bỏ các file có chứa phần mềm độc hại có thể gây nguy hại đến máy chủ.

Phòng vệ chủ động – Imunify360’s Proactive Defense

Proactive Defense in Imunify360 bảo vệ các trang web chống lại các cuộc tấn công zero-day – nó chủ động ngăn chặn các mối nguy hại ngay cả khi mối nguy hại đó chưa xảy ra. Nó xác định các cuộc tấn công trên các máy chủ web Linux của bạn trong thời gian thực, sau đó chặn các hành động có khả năng độc hại tự động và với độ trễ bằng không.

Quản lý các bản vá lỗi bảo mật – Patch Management

Với việc tích hợp sẵn Kernel Care và Hardened PHP, Imunify360 sẽ tự động kiểm tra và cập nhật các bản vá lỗi bảo mật mà không làm gián đoạn hoạt động của máy chủ

Kernel Care

Kernel Care giúp tăng cường bảo mật máy chủ bằng cách liên tục kiểm tra các bản vá lỗi bảo mật liên quan đến kernel 4 giờ/lần. Trong trường hợp phát hiện có các bản vá lỗi bảo mật mới cho kernel, Kernel Care sẽ tự động tải về và cập nhật vào máy chủ mà không cần phải khởi động lại như cách cập nhật thông thường.

Hardened PHP

Hardened PHP tăng cường khả năng bảo mật ứng dụng web PHP bằng cách tự động cập nhật các bản vá lỗi bảo mật liên quan đến PHP từ 5.x đến 7.x. Việc cập nhật các bản vá lỗi PHP cũng hoàn toàn không làm gián đoạn hoạt động của máy chủ.

Quản lý danh tiếng website – Reputation

Trên môi trường trực tuyến, website rất quan trọng. Với tính năng này, hệ thống sẽ phân tích và thực hiện thông báo khi website hoặc IP bị rơi vào backlist giúp người dùng phát hiện sớm và hạn chế được những nguy cơ gây thiệt hại và rủi ro cho các hoạt động liên quan đến website.

Lời kết

Trong nội dung bài viết này, mình đã giới thiệu tổng quan về tường lửa ứng dụng web Imunify360 cho server Linux và những tính năng vượt trội của nó. Trong bài viết tiếp theo, mình sẽ đi vào chi tiết các bước để cài đặt Imunify360 lên hệ thống CentOS, các bạn nhé theo dõi nhé.

Share and Enjoy !

Shares
Giới thiệu Hiệp Phạm 135 bài viết
Hiệp hiện đang là thành viên nhóm tác giả của HIEPSHARING.COM. Thích tìm hiểu, nghiên cứu Ethical Hacking, SysAdmin, DevOps và những công nghệ mới. Phương châm sống của mình: "Chỉ cần bản thân không bỏ cuộc, chậm chút cũng không sao."

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*